Tin tức Các loại đèn chiếu sáng công nghiệp

Thiết bị chiếu sáng công nghiệp được đánh giá có vai trò quan trọng cho hệ thống chiếu sáng ở nhà xưởng hay các không gian lớn. Vì thế, việc lựa chọn được thiết bị chiếu sáng phù ...

16/04/2018 admin 1861 0

Thiết bị chiếu sáng công nghiệp được đánh giá có vai trò quan trọng cho hệ thống chiếu sáng ở nhà xưởng hay các không gian lớn. Vì thế, việc lựa chọn được thiết bị chiếu sáng phù hợp để lắp đặt là rất cần thiết. Và hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu đèn chiếu sáng công nghiệp khác nhau khiến người tiêu dùng băn khoăn không biết nên chọn loại đèn chiếu sáng  nào phù hợp. Vậy các loại đèn chiếu sáng công nghiệp phổ biến là loại nào? Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

Yêu cầu khi lắp đặt đèn chiếu sáng công nghiệp

Khi lắp đặt thiết bị đèn chiếu sáng ở các không gian lớn như: nhà xưởng, khu công nghiệp, khu chế xuất…nhưng nơi diễn ra nhiều hoạt động sản xuất thì cần đảm bảo được đủ độ rọi tại mỗi vị trí làm việc. Trước tiên, đối với hệ thống chiếu sáng công nghiệp thì độ rọi rất quan trọng, ảnh hưởng đến khả năng hoạt động thị giác của người lao động.

Yếu tố chất lượng ánh sáng cũng rất quan trọng, bởi nếu các doanh nghiệp lắp đặt đèn kém chất lượng thì ảnh hướng đến sự tương thích của mắt và độ nhìn của mọi người. Nếu làm việc trong điều kiện môi trường có ánh sáng kém chất lượng hoặc không đủ ánh sáng, người lao động có thể cảm thấy mệt mỏi đau đầu và rất ức chế, làm giảm đi hiệu quả lao động. Màu sắc ánh sáng cũng cần phù hợp, nếu màu sắc gây khó chịu, chỉ số màu thấp gây nên sự nhận biết sai lệch khi quan sát các vật có màu.

Việc lắp đặt thiết bị chiếu sáng công nghiệp không chỉ đơn thuần chọn loại đèn có công suất tương đối để lắp đặt mà bạn cần lựa chọn được thiết bị đèn chiếu sáng phù hợp.

thiet bi chieu sang nha xương

Các loại đèn chiếu sáng công nghiệp chất lượng

Đèn sợi đốt

Đèn sợi đốt còn được gọi là loại bóng đèn tròn được dùng để chiếu sáng khi đốt nóng, dây tóc là bộ phận chính giữ vai trò quan trọng để bảo vệ bởi một lớp thủy tinh. Hầu hết bóng đèn được gắn liền với đui đèn, khi có dòng điện chạy qua đui đèn kim loại sẽ truyền vào dây tóc khiến cho dây tóc phát sáng. Tuy nhiên, khi sử dụng đèn sợi đốt có công suất sử dụng lớn nhưng hiệu suất phát sáng kém hơn, tiêu tốn điện năng lớn. Nếu sử dụng đèn trong thời gian dài sẽ gây nên cảm giác nóng và có thể bị bỏng.

Đèn huỳnh quang

Đèn huỳnh quang là đèn có hiệu suất chiếu sáng lớn hơn đèn sợi tóc nhưng đồng thời cũng có tuổi thọ dài hơn được sử dụng trong nhiều hệ thống điện công nghiệp, điện chiếu sáng. Đèn huỳnh quang hay còn được gọi là đèn tuýp, khi phát sáng cần có sự hoạt động của chấn lưu. Đèn huỳnh quang rất ít tỏa nhiệt nên hiệu suất phát sáng của đèn là cao hơn rất nhiều so với bóng đèn sợi đốt. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng lâu ngày chất lượng chiếu sáng của đèn giảm dần; chất lượng ánh sáng không đảm bảo đúng tiêu chuẩn và thường xuyên phải thay thế.

Đèn huỳnh quang compact

Đèn huỳnh quang compact  là thiết bị chiếu sáng được dùng để lắp đặt ở nhiều không gian khác nhau như: nhà xưởng, văn phòng…hay các không gian lớn khác. Đèn huỳnh quang cũng giống như loại đèn khác cơ chế hoạt động bình thường, hiệu suất phát sáng cao hơn nhiều, bộ đèn được thiết kế nhỏ gọn giúp ích trong việc thiết kế hệ thống chiếu sáng.

Đèn Led 

Đèn Led chiếu sáng nhà xưởng là loại đèn mới nhất trên thị trường hiện nay được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong ngành quảng cáo nhất là chiếu sáng các bảng poster hay chạy chữ. Thiết bị đèn Led chiếu sáng được xem là công cụ chiếu sáng sử dụng năng lượng hiệu quả và có tuổi thọ cao nên khi lắp đặt ở các không gian khác nhau đèn có khả năng chiếu sáng tốt nhất. 

Nên chọn mua đèn chiếu sáng công nghiệp nào chất lượng?

Mỗi loại thiết bị đèn chiếu sáng công nghiệp đều có những đặc điểm và sử dụng ở các không gian chiếu sáng khác nhau nên tùy vào nhu cầu lựa chọn và nhu cầu chiếu sáng mà mọi người có thể lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất. Để đặt mua thiết bị chiếu sáng công nghiệp phù hợp nhất, quý khách hàng hãy liên hệ với các nhân viên tư vấn của chúng tôi theo hotline: 0979 733 655 - 0968 696 306 hoặc truy cập vào địa chỉ website:  http://thietbidienquangsang.vn để chọn mua thiết bị phù hợp nhất. 

Xem thêm

Chát với chúng tôi qua Zalo