Tin tức Kích thước tủ điện đạt tiêu chuẩn

Tủ điện là thiết bị rất quan trọng không thể thiếu trong các công trình dân dụng, công trình công nghiệp. Tủ điện được sản xuất và thiết kế để chứa các thiết bị tủ điện như thiết ...

16/04/2018 admin 5142 0

Tủ điện là thiết bị rất quan trọng không thể thiếu trong các công trình dân dụng, công trình công nghiệp. Tủ điện được sản xuất và thiết kế để chứa các thiết bị tủ điện như thiết bị điều khiển, thiết bị điện tử, đầu nối giao tiếp. hệ thống điều khiển động cơ và máy công cụ. Mỗi loại tủ điện đều có kích thước khác nhau đáp ứng được yêu cầu và tiêu chuẩn sử dụng. Vậy kích thước tủ điện đạt tiêu chuẩn như thế nào phù hợp nhất? Để trả lời cho câu hỏi thắc mắc đó, bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu kích thước tủ điện.

Tủ điện là gì?

 

tu dien panasonic

Tủ điện là thiết bị để chứa đựng các thiết bị điện, công tắc ổ cắm, biến thế, công trình, nhà cửa, nhà máy…để đảm bảo được sự hoạt động tốt nhất của hệ thống điện, đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

Tủ điện được dùng làm nơi để lắp đặt và bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt điện và thiết bị điều khiển, là nơi đấu nối phân phối điện cho công trình, đảm bảo cách ly những thiết bị điện với người sử dụng điện trong quá trình vận hành. Hầu hết, các mẫu tủ điện được làm từ tấm kim loại và composit với các kích thước, độ dày khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng khác nhau mà mọi người có thể lựa chọn được loại tủ điện phù hợp nhất.

Kích thước tủ điện

Tủ điện bao gồm rất nhiều loại khác nhau như: tủ điện thông thường, tủ điện ngoài trời, tủ điện có chân, tủ điện có khung, tủ ghéo và tủ module.

Đối với tủ điện thông thường: Không có một quy định cụ thể nào về kích thước của tủ điện thông thường, tủ điện tổng. Nhưng về cơ bản kích thước của tủ điện có thông số như sau: chiều cao 2m cho đến 2.3m; chiều rộng từ 2m cho đến 8m; độ dày của tủ điện là 1.2mm, 1.5mm, 2.5mm. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường nhằm đáp ứng được nhu cầu lắp đặt các tủ điện cho các công trình dân dụng, công trình công nghiệp đảm bảo được yêu cầu lắp đặt. Bình quân kích thước tủ điện 200*200*100 sẽ để được 2-4 module, 200*300*150 sẽ chứa đựng được từ 4-6 module phù hợp cho các công trình lắp đặt các thiết bị điện..

Kích thước tủ điện ngoài trời

Đối với loại kích thước tủ điện ngoài trời được thiết kế rất đa dạng tùy thuộc vào loại tủ: tủ tiêu chuẩn bản lề thường có khóa tròn, tủ tiêu chuẩn bản lề thường có khóa tay nắm, tủ kín nước có 1 mái che, tủ kín nước có 1 mái che. Vì thế mà tùy vào chiều cao của tủ điện để lựa chọn được kích thước của tủ điện ngoài trời phù hợp nhất. Vì yêu cầu của lắp đặt tủ điện ngoài trời là có yêu cầu cần kể đến việc đảm bảo sơn tĩnh điện chống lại các yếu tố oxy hóa và các tác động từ môi trường. Kích thước tủ điện ngoài trời có kích thước phổ biến là kích thước như: 200*200*120mm, 200*300*150mm; 800*1000*300mm. Nên tùy vào nhu cầu lắp đặt tủ điện mà quý khách hàng có thể lựa chọn được loại tủ điện ngoài trời phù hợp nhất.

Kích thước tủ điện có chân

Thông thường kích thước của tủ điện được ghi trên bao bì kĩ thuật đã bao gồm chiều cao của chân tủ. Đối với chiều cao của chân tủ điện thường được mặc định là 100mm. Chiều cao của chân được thay đổi theo yêu cầu của khách hàng. Tủ điện có chân thường có kích thước phổ biến như: 1600*600*400, 1600*600*450, 1800*800*700…cùng với nhiều kích thước khác nhau, đáp ứng cho nhu cầu chọn mua các loại tủ điện phù hợp nhất.

Kích thước tủ điện có khung, tủ ghép, tủ module

Đối với loại tủ điện có chiều cao được cộng thêm với chiều cao chân tủ mặc định là 100mm. Các kích thước của tủ điện âm tường 18 module thường là 1000*600*400, 1000*600*450, 1200*1000*500…

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới mọi người kích thước đạt tiêu chuẩn của tủ điện. Với các kích thước tủ điện đa dạng, giúp cho mọi người lựa chọn được mẫu tủ điện có kích thước phù hợp nhất để đạt được tiêu chuẩn, phù hợp lắp đặt ở các công trình. Để lựa chọn mua tủ điện chất lượng quý khách hàng hãy liên hệ với các nhân viên tư vấn của chúng tôi theo hotline: 0979 733 655 - 0968 696 306 để được hỗ trợ hoặc quý khách hãy truy cập vào địa chỉ wesbite: http://thietbidienquangsang.vn để chọn mua được sản phẩm chất lượng tốt nhất. 

Xem thêm

Chát với chúng tôi qua Zalo